Thứ Ba, 27 tháng 9, 2011

Bạn sẽ làm gì với thời gian rảnh rỗi của mình?


Bạn sẽ làm gì với thời gian rảnh rỗi của mình?

Hiện tại mình có một cơ hội kinh doanh muốn chia sẻ với bạn. 
Đó là cơ hội phân phối mỹ phẩm Oriflame!

 • Bạn là học sinh phổ thông nhưng muốn có tiền để chi tiêu?, hoặc
 • Bạn là sinh viên đang muốn có thêm thu nhập ngoài giờ học?, hoặc
 • Bạn là người nội trợ nhưng vẫn muốn hướng ngoại?, hoặc
 • Bạn đang chờ đợi một cơ hội kinh doanh?, hoặc
 • Bạn đã có công việc ổn định nhưng vẫn muốn kiếm thêm nghề tay trái để tăng thu nhập?, hoặc
 • Bạn muốn có cơ hội thử khả năng kinh doanh của mình?, hoặc
 • Bạn muốn độc lập về tài chính, không phụ thuộc gia đình, chồng (vợ)?, hoặc
 • Bạn muốn trải nghiệm thế nào là kinh doanh nhưng không có vốn?
 • ....
Công việc này là công việc kinh doanh Mỹ phẩm với công ty mỹ phẩm Oriflame.


Oriflame phân phối hàng theo hình thức trực tiếp. Có nghĩa là người thân quen giới thiệu và phân phối sản phẩm cho nhau, không sử dụng quảng cáo rầm rộ và không có hệ thống phân phối kiểu hệ thống các cửa hàng. Từ thành lập năm 1967 đến giờ, Oriflame đã trung thành với cách phân phối hàng trực tiếp này. Nhờ phương pháp này mà công ty đã vươn lên thành công ty mỹ phẩm hàng đầu Thụy Điển, Châu Âu rồi toàn thế giới.

Sang Việt Nam năm 2003, Oriflame hiện giờ đang mở rộng rất mạnh. Do hình thức phân phối sản phẩm của công ty là bán hàng trực tiếp (direct selling) nên công ty cần có đội ngũ Tư vấn viên rộng khắp để phân phối sản phẩm. Điều này tạo ra cơ hội kinh doanh cho rất nhiều người!

Công việc của Tư vấn viên Oriflame là phân phối sản phẩm để hưởng chiết khấu 30% trên giá gốc (giá Tư vấn viên lấy hàng từ Công ty) và tuyển dụng thêm Tư vấn viên khác để tạo thành nhóm của riêng Tư vấn viên. Và từ nhóm riêng này, Tư vấn viên sẽ được hưởng hoa hồng trên tổng doanh số nhóm của mình.

Ban đầu bạn có thể phân phối sản phẩm là chính, sau khi bạn đã am hiểu về cách hoạt động của công ty rồi, bạn có thể tiến hành tuyển dụng để nhân đôi nhân đôi nổ lực của bạn bởi các Tư vấn viên khác. Ngay từ lúc bắt đầu, việc phân phối sản phẩm tương đối dễ dàng và không đòi hiểu nhiều kinh nghiệm bán hàng cũng như vốn từ Tư vấn viên. Công ty sẽ hướng dẫn bạn các khóa đào tạo về sản phẩm, sử dụng mỹ phẩm và sau này là các khóa huấn luyện chuyên sâu hơn. Công ty cũng hỗ trợ bạn bằng cách là công ty không bán hàng ra ngoài dù khách hàng có đến tận công ty để mua. Công ty sẽ thường xuyên có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn để giúp bạn bán được hàng. Công việc của bạn rất đơn giản là đem catalogue sản phẩm của công ty, các thông tin về chương trình khuyến mãi của công ty trình bày lại cho những người bạn quen biết (bạn bè, người thân, đồng nghiệp, ...) và khi họ muốn mua hàng, bạn lấy đơn hàng từ họ và lên công ty mua hàng rồi giao hàng lại cho người đó để hưởng chênh lệch giá.

Hiện tại, công ty đang có Chương trình chào mừng Tư vấn viên mới rất hấp dẫn. 


Tại sao lại chọn Oriflame?
 • Trở thành Tư vấn viên của Oriflame thật vui vẻ, dễ dàng và được tưởng thưởng xứng đáng!
 • Bạn sẽ có một cơ hội độc đáo để có thể tìm hiểu thêm về mỹ phẩm và có thêm thu nhập!
 • Cho dù bạn quyết định mình sẽ kinh doanh mỹ phẩm để giải trí hoặc quyết định làm việc toàn hay bán thời gian, tất cả đều tùy thuộc vào bạn!
 • Không có yêu cầu về học vấn, kinh nghiệm hoặc nguồn tài chính. Những người thuộc mọi lứa tuổi, mọi thành phần đều đã thành công trong việc bán các sản phẩm của Oriflame trực tiếp.
 • Mua hàng một cách an toàn: Mỗi hai tháng bạn sẽ được nhận một catalogue sản phẩm mới. Hãy cho những người bạn quen biết và những người mà họ quen biết xem-mọi việc chỉ đơn giản thế thôi! Một lợi ích quan trọng tại Oriflame đó là công ty đảm bảo 100% chất lượng sản phẩm. Điều đó đã mang lại sự an toàn cho những ai mua hàng của Oriflame.


 Các cơ hội có thể tăng thu nhập với Oriflame
 1. Bạn sẽ được hưởng lợi nhuận tức thì là phần lợi nhuận có được do chênh lệch giữa giá bán khi bạn mua hàng với giá dành cho Tư vấn viên và bán cho khách hàng theo giá trên catalogue.
 2. Bạn sẽ được Chiết khấu cho hoạt động (PD – Personal Discount) hàng tháng trên doanh số bán hàng của các Tư vấn viên dòng thứ nhất do chính bạn tuyển dụng cũng như các tư vấn viên do các tư vấn viên dòng thứ nhất bảo trợ. Bạn cũng sẽ được hưởng 
  PD trên doanh số bán hàng của cá nhân bạn.

 Cách thức thực hiện

Tất cả các sản phẩm đều được tính thành 2 loại giá trị: Khối lượng kinh doanh (Business Value – BV) và Điểm doanh số kinh doanh (BP – Business Point).

 • Khối lượng kinh doanh (BV) là tổng doanh số bán theo giá cho Tư vấn viên không tính thuế GTGT và có thể thay đổi theo thời gian do việc điều chỉnh giá. Oriflame thanh toán Chiết khấu hoạt động (PD – Personal Discount) cho đến 21% Khối lượng kinh doanh của mỗi nhóm.
 • Điểm số kinh doanh (BP) là một đơn vị tính dùng trong việc tính xem tư vấn viên đạt mức Chiết khấu cho hoạt động (PD) bao nhiêu phần trăm. Hiện tại, 1 BP = 6.500 đ. BP luôn cố định nhằm đảm bảo duy trì nổ lực cần thiết để được hưởng Chiết khấu cho hoạt động. Tổng số và cơ cấu Điểm số kinh doanh trong nhóm của bạn sẽ quyết định cá nhân bạn được hưởng bao nhiêu phần trăm trong tổng số chiết khấu được hưởng.

Ví dụ:

Giả sử doanh số bạn và của cả nhóm tính theo giá catalogue đạt 2.145.000 đ. Bạn biết rằng là BV = Tổng doanh số theo giá bán cho Tư vấn viên không tính thuế GTGT. Như vậy, để tính BV bạn phải tìm Tổng doanh số theo giá bán cho Tư vấn viên., rồi từ doanh số này bạn trừ thuế GTGT ra thì được Tư vấn viên không tính thuế GTGT. Giả sử thuế GTGT là 10%.
Vì công ty chiết khấu cho Tư vấn viên ở mức 30% nên:
Tổng DS theo giá bán TVV gồm GTGT = Tổng giá bán theo catalogue/1,3
Tổng DS theo giá bán TVV gồm GTGT = 2.145.000 đ/1,3 = 1.650.000 đ
Vì thuế GTGT là 10% nên:
Tổng DS theo giá bán TVV chưa gồm GTGT = Tổng DS theo giá bán TVV gồm GTGT/1,3 = 1.650.000 đ/1,3 = 1.500.000 đ
Như vậy, BV = 1.500.000 đ, => bạn có 1.500.000 đ/6.500 đ ~ 230 BP vì 1BP = 6.500 đ.
Đó là cách tính BV và BP.

Nói chung là bạn không phải bận tâm về cách tính này vì công ty có phần mềm thực hiện việc tính toán này một cách tự động và chính xác tuyệt đối.

Mức Chiết khấu cho hoạt động (PD) của Oriflame áp dụng cho Tư vấn viênĐiểm BP của nhóm
Tỷ lệ %
Từ 200 đến 599
3%
Từ 600 đến 1.199
5%
Từ 1.200 đến 2.399
9%
Từ 2.400 đến 3.999
12%
Từ 4.000 đến 6.599
15%
Từ 6.600 đến 9.999
18%
Từ 10.000 trở lên
21%


Ví dụ

Giả sử bạn tuyển dụng được 2 Tư vấn viên mà mỗi Tư vấn viên lại tuyển dụng 2 Tư vấn viên khác. Mỗi Tư vấn viên, kể cả bạn đều đạt doanh số 2.145.000 đ tạo ra BV là 1.500 và 230 BP.
Sau đây là cách tính số tiền bạn được công ty chiết khấu. Bao gồm 2 bước:
Bạn hãy xem Điểm số kinh doanh do nhóm bạn tạo ra vào cuối tháng. Điều này xác định tỷ lệ % và Chiết khấu cho hoạt động (PD) từ doanh số bán hàng cá nhân của chính bạn. Có nghĩa là Tỷ lệ phần trăm mà bạn đạt được chỉ được áp dụng cho doanh số bán hàng cá nhân của chính bạn. Đối với doanh số bán hàng cá nhân của các Tư vấn viên khác sẽ được tính trong bước 2.
Ở đây, bạn thấy là nhóm của bạn có 7 người, kể cả bạn. Mỗi người đều được 230BP. Vậy tổng BP nhóm bạn là 7x230BP=1610. Tra bảng trên, bạn thấy rằng bạn đạt mức chiết khấu 9%.
PD từ doanh số cá nhân bạn là 9%x1.500.000 = 135.000 đ
Bạn hãy xem sự chênh lệch giữa tỷ lệ 9% của bạn và các Tư vấn viên khác do cá nhân bạn tuyển dụng.
Tư vấn viên do bạn tuyển dụng là 2 người. Mỗi người này lại tuyển thêm 2 người khác. Các tư vấn viên này đểu đạt 230BP. Chỉ cần xét 2 người do bạn trực tiếp tuyển dụng thôi. 2 người này đều có BV = 3 x 230 BP = 690BP, như vậy mỗi người đều đạt tỷ lệ 6%. Kết quả là bạn chỉ được hưởng mức chệnh lệch giữa tỷ lệ của bạn với những người này là 3%.
Cụ thể, bạn hưởng mức PD là 2x3%x(3x1.500.000) = 270.000 đ từ các Tư vấn viên khác.
Tóm lại, tổng PD của bạn trong tháng là 135.000 đ + 270.000 đ.

Chức danh

Chức danh
Mức độ điều kiện
Consultant
0 – 9 %
Manager
12 – 21%
Director
21% trở lên

(Nguồn: Oriflame Việt Nam)
Nếu vẫn con lo lắng, thắc mắc gì về mẫu tuyển dụng này bạn đừng ngại liên lạc với mình nhé, mình sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.
---------------------------------------------
Ms.Phạm Hoàng Thái Dung
Tư vấn viên công ty mỹ phẩm Oriflame
Email: phtdung79@gmail.com
Điện thoại: 090 7501750

http://vn.360plus.yahoo.com/phtdung79_sg/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét